Diện mạo mới của quận 8 – Nơi an cư của gia đình bạn?

Khu tây nam sài gòn đặc biệt khu vực quận 8 đang khoác lên mình một diện mạo mới. Quận 8 nằm vị trí chuyển tiếp giữa khu đô thị phát triển Q.1, Q.5, Q.6, Q.4 và khu đô thị mới Nam Thành phố Q.7 nên chịu tác động của sự phát triển đô thị hóa cao, có hệ thống giao thông khá phát triển ngày càng được cải thiện với một số tuyến đường chính nối từ trung tâm thành phố qua quận 8 đến các quận trung tâm khác.

Với những tác động tích cực từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống trên mọi lĩnh vực thì những hành động của thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây như việc nạo vét kênh rạch, thả cá, giải tỏa các khu nhà ổ chuột để trả lại diện mạo và môi trường sống cho thành phố đã phần nào làm đánh thức những tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của quận 8.

Điển hình, việc triển khai và phục hồi du lịch đường sông, một trong những sản phẩm chiến lược trong định hướng phát triển sản phẩm đầy thách thức nhưng cũng đầy tiềm năng của Tp.HCM. Một trong những ngành kinh tế mũi nhọn sẽ đóng góp nhiều GDP cho thành phố nói chung và cho quận 8 nói riêng. Khi thực hiện được điều này, đồng nghĩa với việc giao thương và tiềm năng du lịch của quận 8 ngày càng có cơ sở để chúng ta tin tưởng bởi hệ thống kênh ngòi chằng chịt có sẵn.

Đối với những người dân sống xu quanh địa bàn cầu Chữ Y hay Đại lộ Đông Tây, Đại lộ Võ Văn Kiệt, sẽ rất tự hào và nhận rõ được những biến chuyển tích cực về môi trường, thông thương và chất lượng sống của người dân của khu vực này cũng được nâng lên so với thời kỳ trước kia.

Đô thị quận 8 đổi thay hàng ngày

Cùng với sự phát triển của các ngành nghề thương mại, du lịch đường sông,… thì diện mạo đô thị và chất lượng sống của người dân khu vực quận 8 cũng ngày một được cải thiện và nâng tầm. Từ cuối năm 2014 cho đến nay, độ nóng của thị trường BĐS cả nước đang dần hồi phục thì tại quận 8 cũng trở nên sôi động hơn. Điển hình, là các dự án của Him Lam, Kiến Á, Nam Long, RESCO,… Các dự án căn hộ chung cư của NBB như Carina Tower, City Gate, chung cư Lê Thành ở phường 16; cũng đã góp phần làm thay đổi diện mạo khu vực này. Hiện tại giá đất tại các tuyến đường chính của Q.8, như Tạ Quang Bửu đang được giao dịch với mức khá cao. Theo một số môi giới tại khu vực này cho biết, nếu tính chung khu vực Q.8, thì giá bán từ đầu năm tới nay không tăng nhiều, nhưng số lượng giao dịch lại tăng khá mạnh. Gần đây nhất, dự án căn hộ cao cấp Diamond Lotus (đường Lê Quang Kim, phường 7, quận 8) của Phúc Khang vừa công bố ra thị trường, có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh LEED – Mỹ. Theo đại diện Phúc Khang Corporation cho biết, mặc dù tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức là gần 120 tỷ đồng, nhưng bù lại, nhà phát triển dự án Phuc Khang Corporation tự hào đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên của Việt Nam thực hiện tiêu chuẩn xanh LEED của Mỹ.

Một số dự án đang mở bán và đang được các nhà đầu tư cũng như người dân quan tâm như: Căn hộ Asa Light, Căn hộ the avila 2, Dream home palace…giá chỉ dao động trên dưới 1 tỷ rất phù hợp với nhu cầu nhà ở hiện nay.

Khu căn hộ the avila quận 8

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển bất động sản của thành phố, nhờ lợi thế hạ tầng, giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh, thành phía Nam. Hơn thế nữa, với đặc điểm nhiều sông rạch, không khí trong lành sẽ là lựa chọn ưu tiên cho những người đầu tư và chọn nơi đây làm chốn an cư.Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển bất động sản của thành phố, nhờ lợi thế hạ tầng, giao thương kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các tỉnh, thành phía Nam. Hơn thế nữa, với đặc điểm nhiều sông rạch, không khí trong lành sẽ là lựa chọn ưu tiên cho những người đầu tư và chọn nơi đây làm chốn an cư.

Diện mạo mới của quận 8 – Nơi an cư của gia đình bạn?
5 (100%) 10 votes

About the Author Khuyến Nguyễn